สังคมชาวเทพฯ > DSA Board > DSA90 (ท.ศ. 16-18) > ปีนี้โรงเรียนเป็นเจ้าภาพจตุรมิตรต้องการความช่วยเหลือ


ปีนี้โรงเรียนเป็นเจ้าภาพจตุรมิตรต้องการความช่วยเหลือ

DS13367
DSA90
11/07/07 11:05:09

ขอนำเอากระทู้ของผู้ปกครองนักเรียนเทพศิรินทร์มาลง อยากเสนอให้พวกเราเหล่านักเรียนเก่าเทพศิรินทร์ หาทางสนับสนุนด้วย ครับ

 

"เชียร์และแปรอักษรเทพศิรินทร์ ระบิลระบือในจตุรมิตร"
   ท่านผู้ปกครองทุกท่านครับ จากงานแปรอักษรหลายๆครั้งที่ผ่านมา ลูกๆของเราทุกคนที่ขึ้นสแตนเชียร์และแปรอักษร ทุกครั้ง ทุกคนหอบเอาดวงใจสู้เพื่อ"เทพศิรินทร์" ขึ้นสแตน ทุกครั้ง รวมไปถึงครั้งที่ผ่านมาในงานลูกเสือ ลูกๆของพวกเราสู้ด้วยศักดิ์ศรี ความเป็นลูกแม่รำเพย ต้องแข่งขันกับเพื่อนๆอีกสามโรงเรียนชั้นนำ สู้กับพายุึฝนที่กระหน่ำใส่ลูกๆ ที่ถ้าเป็นพวกเราๆ จะนั่งสู้กันได้ขนาดนี้หรือไม่ บวกกับความหนาวเหน็บเย็นเฉียบจากสายลมที่พัดเข้าใส่ ในเสื้อผ้าที่เปียกชุ่มไปด้วยเหงื่อและน้ำฝน แต่...ไม่มีลูกแม่รำเพยแม้แต่คนเดียวที่จะลุกหนีไปเข้าที่ร่ม หรือทิ้งตำแหน่งการแปรอักษร ลูกๆเราลืมแม้กระทั่งความหิวโหย เพราะคำคำเดียว "เทพศิรินทร์" จะแพ้ไม่ได้ในการถวายการแปรอักษรแด่องค์สมเด็จพระเทพฯ ร่วมกับเพื่อนในจตุรมิตร ทั้งสวนกุหลาบวิทยาลัย อัสสัมชัญ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย
ในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อนๆเราทั้ง 3 โรงเรียนจะโคจรมาประชันศักดิ์ศรีในการแปรอักษรอีกคำรบหนึ่ง และคราวนี้เกียรติภูมิแห่งเทพศิรินทร์จะยิ่งถูกตอกย้ำความเกรียงไกรด้วยคำว่า "เรื่องเชียร์และแปรอักษร เทพศิรินทร์ไม่เคยเป็นรองใคร" โดยเฉพาะในสนามฟุตบอลจตุรมิตรสามัคคี ที่เป็นสนามแห่งควา่มยิ่งใหญ่สุดของฟุตบอลระดับมัธยมศึกษา ที่ดังคับประเทศ มีถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ เป็นรางวัลเกียรติยศ
ในการเชียร์และแปรอักษร แต่ละครั้ง ใช้กำลังนักเรียน คณะทำงานสต๊าฟเชียร์ และคณะครู ราวประมาณสองพันคน ทั้งในการเตรียมการ จะมีนักเรียนคณะทำงานและนักเรียนเก่ามาช่วยกันออกแบบ ลงโค๊ด เตรียมอุปกรณ์ นอนกันที่โรงเรียนกันประมาณสามสี่เดือนก่อนวันงาน ในวันงาน ทั้งนักเรียนแปรอักษร คณะทำงาน ที่เหน็ดเหนื่อย รวมทั้งหลังวันงานที่ทำการจัดเก็บขนอุปกรณ์กลับ
ในกิจกรรมทั้งหลายที่กล่าวมา ทุกๆหัวใจ ร่วมมือร่วมใจกันทำโดยไม่เคยปริปากบ่น ลืมกระทั่งความหิว ความเหนื่อย ลืมไปจนกระทั่งว่าการนอนหลับบนที่นอนนุ่มๆ มีผ้าห่มหนาๆ ว่าเป็นอย่างไร
ผมในฐานะคนเคยเป็นหนึ่งในคณะทำงานสต๊าฟเชียร์ในสมัยเป็นนักเรียนเทพศิรินทร์ เมื่อสามสิบปีก่อนโน้น ถึงเข้าใจว่า น้องๆที่กำลังทำงาน ต้องการอะไร ด้วยวันที่เป็นพ่อในวันนี้ จึงรับรู้ว่าลูกๆที่ขึ้นแปรอักษร ต้องการอะไร
ด้วยงบประมาณอันมีอยู่อย่างจำกัด ด้วยความเป็นโรงเรียนส่วนราชการจึงได้รับงบประมาณอย่างรัดเข็มขัด ด้วยภาระกิจและค่าใช้จ่ายมากมายมหาศาลในงานจตุรมิตร คณะครูและคณะทำงานทุกคน จำต้องกลืนน้ำตา นั่งมองลูกๆเทพศิรินทร์สู้ด้วยหัวใจ สู้ด้วยความหิว สู้ด้วยความเหนื่อย สู้กันแบบคนจนสู้ชีวิต กล้ำกลืนอาหารที่จัดให้ด้วยงบประมาณที่ถูกแบ่งมาจัดเป็นอาหาร แต่เมื่ออยู่บนสแตนที่แข่งขันกันท่ามกลางแสงแดด อุณภูมิไม่เคยต่ำกว่า สามสิบห้าองศาในเวลากลางวัน เมื่อลูกๆของเรามองไปที่สแตนข้างๆ ที่มีอาหารชุดที่มีทั้งรสชาติแสนอร่อย หอมหวล มีแบรนด์ติดมากับข้างกล่อง น่ากิน มีบางครัี้งที่เพื่อนเราก็แบ่งลูกๆเราได้ชิมรสชาติ ทั้งที่ในยามปรกติ ลูกๆเราแทบจะไม่เหลือบแลอาหารเหล่านี้ในยามเดินเที่ยวห้างเย็นฉ่ำ
จะเป็นไรไป !! หากลูกเราจะได้กินอาหารชุดไก่ย่างเชสเตอร์กิลล์ บนสแตน ตอนบ่ายสอง พอห้าโมงมีพิซซ่าทะเลแจกคนละชิ้นเป็นอาหารว่าง เครื่องดื่มนอกจากน้ำขวดละ 1.5 ลิตรประจำตัว พอหลังชุดไก่ย่างเชสเตอร์กิลล์ มีเกเตอร์เรทรสส้มหวานฉ่ำ เย็นเฉียบ แจกลูกๆเราคนละขวดทดแทนเกลือแร่จากเหงื่อที่เสียไำป ตอนลงจากสแตนก่อนกลับบ้าน มีไมโลโอวัลตินยูเฮททีแจกติดมือกินในรถที่พ่อแม่มารับ
ผมได้เรียนปรึกษากับท่านรองฯกรเกล้า ครูอรนิธี ครูนกที่ควบคุมการเชียร์แปรอักษรแล้วในเบื้องต้น ว่าหากพวกเราเหล่าผู้ปกครองทั้งหลาย ร่วมใจกันคนละเล็กละน้อย โดยผมได้รบกวนคุณแสง ประธานเครือข่าย ม.6 เปิดบัญชีร่วมกับทางโรงเรียน เพื่อเบิกจ่ายช่วยเหลือกิจกรรมเชียร์และแปรอักษร โดยทุนก้อนนี้จะมีวัตถุประสงค์เพื่อ
1.จัดอาหารหลัก อาหารว่าง เครื่องดื่ม แบบพิเศษสุดๆ ให้กับลูกๆและคณะทำงานในวันแปรอักษรทั้งวันเปิดและวันปิด โดยประสานกับทางโรงเรียนให้จัดการเอง เราผู้ปกครองจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์ (เสริมจากงบประมาณที่ทางโรงเรียนมีให้)
2.จัดทำเสื้อสต๊าฟเชียร์ เพื่อให้ลูกๆคณะทำงาน ยืนหยัดปฏิบัติงานในสนามศุภฯได้อย่างภาคภูมิใจ ในเกียรติภูมิเทพศิรินทร์ โรงเรียนที่พระมหากษัตริย์สร้าง ในหลวงเรียน เราไม่ใช่โรงเรียนวัดธรรมดาๆนะครับ
3.จัดทำเสื้อยืดแจกลูกๆแปรอักษร เพื่อสามารถใช้เป็นเทคนิคการเชียร์ เพิ่มความสนุกสนาน น่าสนใจ และเป็นผู้นำในการเชียร์
4.จัดเช่าเครื่องเสียงชุดที่มีคุณภาพเสียงดี และสามารถสั่งการให้ลูกๆแถวบนสุดของสแตนได้ยิน เพราะเครื่องเสียงของโรงเรียนที่มีอยู่ใช้งานมาไม่น้อยกว่า 15 ปี ขนาดวัตต์ไม่ดังพออย่างทั่วถึง มีเรื่องเล่าว่าบางครั้งลูกเราบางคนเผลอเปิดหมายเลขโค๊ดแปรอักษรตามสแตนอัสสัมชัญ เพราะนึกว่าพี่ๆข้างล่างของเราสั่งการ รวมทั้งอุปกรณ์ไฟแส
โดย: [0 3] ( IP )
Add to Facebook  Add to Twitter  Add to Multiply  Add to Google  Add to Blogger  Add to Live

 

ความคิดเห็นที่ 1
   งสี ครบชุดในการนำเสนอเทคนิค และสีสรรการเชียร์
5.จัดหาชุดลีดเดอร์ที่ทัดเทียมไม่เป็นรองใครในเครือจตุรมิตร ให้กับลีดเดอร์ของเราในการนำเชียร์
6.สนับสนุนการตกแต่งสแตนเชียร์ ให้มีความโดดเด่น และแสดงศักยภาพผู้นำในการเชียร์ของเทพศิรินทร์
พูดง่ายๆนะครับ ลูกๆ มีหน้าที่สู้ไปลูก สู้เขา ประกาศว่า"เราคือเทพศิรินทร์" ส่วนเรื่องอื่นๆ ให้พ่อแม่ผู้ให้กำเนิด กับพ่อแม่ที่สองในพระนามแม่รำเพยจัดการให้ลูกๆ อิ่ม มีพลัง ไม่อายใคร ยืดอกสู้ได้ั ในการสนามจตุรมิตรครั้งนี้
ทั้งนี้ บัญชีนี้จะใช้ชื่อบัญชีว่า" "เชียร์และแปรอักษรเทพศิรินทร์ ระบิลระบือในจตุรมิตร" ที่ฝันบ้าฝันบอขนาดนี้ก็เพราะ บังเอิญปีนี้เทพศิรินทร์เป็นเจ้าภาพ ซึ่งเรารอมาถึง 8 ปี นะครับ
ส่วนรายละเอียดจะนำเสนอต่อไป หากท่านใดมีข้อคิดเห็นประการใด ผมยินดีรับฟังความคิดเห็นติชมทุกท่านครับ โปรดติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็วๆนี้ครับ
โดย: Ting (เจ้าบ้าน ) [6 ก.ค. 54 21:09] ( IP A:124.120.23.99 X: )

 

ความคิดเห็นที่ 2
   ดีต่ะ ลูกเราจะได้มีพลังเสริมจากพลังที่มีอยู่ในเลือดเขียวเหลืองอยู่แล้วเพื่อเป็นความภูมิใจติดตัวเค้าไปแบบสุภาพบุรุษลูกแม่ลำเพยไม่ใช่ต้องเป็นแบบคนจนสู้ชีวิตเหมือนที่คุณtingบอกเพราะเจ้าภาพไม่ได้เป็นกันบ่อยๆ
โดย: คุณแม่3/3 [6 ก.ค. 54 23:12] ( IP A:58.11.14.3 X: )

 

ความคิดเห็นที่ 3
   ผู้ปกครอง สู้ สู้
เราจะร่วมแรงร่วมใจกัน
โดย: ผปค [7 ก.ค. 54 8:53] ( IP A:203.156.191.183 X: )

 

ความคิดเห็นที่ 4
   คุณติ้งไม่เคยทิ้งพวกเราไปจริงๆ คอยมองอยู่ห่างๆตลอดเวลา

คุณแม่ยินดีและสนับสนุนเต็มที่ค่ะ วันนั้นเห็นเด็กๆแล้วสงสารมากค่ะ ครั้นจะเตรียมไปให้แต่ลูกตัวเองก็ห่วงเพื่อนๆพี่ๆอีกหลายร้อยชีวิตที่ไม่ได้ทาน เลยตัดสินใจว่า อดก็อดด้วยกันดีกว่า ถ้าได้ทานก็อยากให้ได้ทานครบๆทุกคน(แต่แรงคนๆเดียวคงไม่ไหว) พอบ่าย 4 โมงลูกชายโทรมาหิวข้าวมากได้ทานแค่ขนมปังไส้กรอก(โรงเรียนข้างๆ ข้าวกล่อง แต่ลูกชายบอกว่าเพื่อนต่างโรงเรียน คืออัสสัมชัญค่ะ เค้ายื่นข้าวมาแบ่งให้ลูกทานด้วย) แต่เมื่อเริ่มงานพิธีไปจนจบ เค้ากลับมาอย่างภาคภูมิใจ แล้วบอกมาคำเดียวว่า "ยังไม่หิวครับ" แกอิ่มความภาคภูมิใจในตัวเองค่ะ
โดย: แม่ม.3 [7 ก.ค. 54 9:13] ( IP A:58.9.174.77 X: )

 

ความคิดเห็นที่ 5
   พวกเราร่วมแรงร่วมใจกัน
โดยส่วนตัวเห็นว่าควรหาสปอนเซอร์เพิ่มด้วย
รวมถึงนักเรียนเก่าที่ประสบความสำเร็จ
มาช่วยกันสร้างสรรผลงานให้ยิ่งใหญ่กัน

แต่เท่าที่รับทราบข้อมูลมา
ผู้ปกครองที่มีส่วนร่วมก็คือกลุ่มเดิม ๆ
จะทำอย่างไรให้ผู้ปกครองท่านอื่น ๆ ที่
ไม่เคยมีส่วนร่วมมาเข้าร่วมด้วยช่วยกัน
โดย: พจ [7 ก.ค. 54 9:14] ( IP A:58.137.94.87 X: )

 

ความคิดเห็นที่ 6
   หวังว่าฝันของคุณติ้งจะเป็นจริง แล้วจะรอรายละเอียดเกี่ยวกับเลขที่บัญชีที่บอก อยากจะให้เครือข่ายกระจายข่าวนี้ลงมาถึงผู้ปกครองทุกคนในห้อง โดยผ่านทางประธานห้องแต่ละห้อง เพราะไม่อย่างนั้นคงจะไม่สำเร็จเหมือนที่ผ่านมา คุณติ้งคงจะทราบปัญหานะคะ
โดย: tamisa [7 ก.ค. 54 10:00] ( IP A:125.24.112.166 X: )

 

ความคิดเห็นที่ 7
   ขอบพระคุณทุกท่านครับ จริงๆงานนี้ผมไม่อยากทำให้เป็นรูปแบบหลักการอะไรมากมาย เพราะจะทำให้การบริหารจัดการเชื่องช้า ติดขัดระบบ ก็เลยเรียนปรึกษาจากท่านรองฯ กรเกล้า โดยขอความกรุณาจากท่านเปิดบัญชีโดยลงนามสั่งจ่ายร่วมกับท่านผู้อำนวยการ(งานนี้ด้วยความเคารพครับ ผมนี่กราบรบกวนใช้ทั้งท่าน ผอ กับท่านรองฯ เลย กราบขอบพระคุณในความกรุณาครับ) เมื่อทางเชียร์มีค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับ อาหาร ขนม เครื่องดื่ม เสื้อสต๊าฟ เสื้อยืดแจกนักเรียน เช่าเครื่องเสียงพร้อมชุดไมค์ไร้สาย เครื่องไฟ สามารถเบิกจ่ายจากบัญชีนี้ได้เลย
แต่ได้ยินมาว่าค่าใช้จ่าย จะค่อนข้างสูงมาก ฝันของพวกเรากับของลูกๆที่จะได้ฟังเสียงนุ่มๆสั่งการจากพี่ๆ มีเชสเตอร์กริลล์เซ็ตกินแก้หิว มีเกเตอร์เรทเย็นฉ่ำดื่มแก้ร้อน มีไมโลติดมือกลับมานั่งกินตอนเล่าให้พ่อแม่ฟังถึงความมันส์ในงาน ฯลฯ จะเป็นจริงหรือเปล่า พวกเราต้องช่วยกันกระจายกันบอกปากต่อปากครับ ช่วยทุกรูปแบบที่ทำได้
ไม่รู้นะครับ เวลาเข้าไปในสนาม ในงานฟุตบอลจตุรมิตร ตลอด 30 ปีที่ผ่านมา ปมยังไม่เคยเห็นแม้ครั้งเดียว ที่สปิริตของเทพศิรินทร์จะแพ้ใคร แต่่ที่สู้ไม่ได้และไม่เคยได้ก็คือเรื่องความเป็นอยู่นี่แหละครับ ปีนี้ ปีที่เราเป็นเจ้าภาพ ผมคงต้องกราบขอมายังทุกท่าน ดูว่า ปีนี้ จตุรมิตรเทพศิรินทร์ ไม่เป็นรองใคร ยืนซดกับสวนกุหลาบ อัสสัมชัญ กรุงเทพคริสเตียน ได้อย่างไม่น้อยหน้า เพราะพวกเรารวมใจกันเป็นหนึ่ง คุณติ้งออกจะเวอร์ๆ นะครับ แต่งานนี้อยากเห็นฝันเป็นจริงครับ ทุกท่าน
โดย: Ting (เจ้าบ้าน ) [7 ก.ค. 54 10:15] ( IP A:58.10.170.27 X: )


[First]

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็นค่ะ